Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

mở quán cafe trọn gói

Quy trình mở quán cafe trọn gói 2021

Việc mở quán kinh doanh cafe dù là quán nhỏ bình dân hay chuỗi thương hiệu đều là việc vô cùng phức tạp. Nhằm giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh thì nhiều người lựa chọn đó là thuê dịch vụ mở quán cafe trọn gói. Vậy thực chất hình thức này lợi hại thế nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

mở quán cafe trọn gói

Dịch vụ mở quán cafe trọn gói

Hình thức thuê dịch vụ mở quán cafe trọn gói có thể hiểu đơn giản là bạn chỉ cần xác định được số ngân sách mà bạn có thể đầu tư cho quán là bao nhiêu. Tiếp đó thuê đơn vị cung cấp trọn gói dịch vụ chuyên nghiệp và họ sẽ giúp bạn từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch kinh doanh, setup quán cafe trọn gói chi tiết và hiệu quả nhất.

Các đơn vị cung cấp hình thức này đều là những chuyên gia trong ngành kinh doanh đồ uống, với những kinh nghiệm mở quán cafe trọn gói. Vì vậy hình thức này sẽ giảm thiểu rất nhiều rủi ro cho các chủ cửa hàng, đặc biệt là với những ai chưa hề có kinh nghiệm về mảng kinh doanh đồ uống này.

Quy trình lập kế hoạch hỗ trợ mở quán cafe trọn gói

Thông thường thì quy trình lập kế hoạch của các đơn vị cung cấp dịch vụ mở quán cafe trọn gói sẽ như sau:

Nhận thông tin từ chủ cửa hàng

Với bất cứ hình thức nào cũng vậy để hai bên hợp tác thuận lợi, trước tiên bạn cần cung cấp tất cả những thông tin bạn có và mong muốn. Chẳng hạn như số vốn đầu tư, hình thức, diện tích, địa điểm bạn mong muốn hay đơn giản chỉ là những sở thích như màu sắc, cách trang trí… Thu thập được càng nhiều thông tin, đơn vị cung cấp dịch vụ mới càng có nhiều cơ sở để là chi tiết chuyên sâu hơn.

Xác định mục tiêu kinh doanh

Từ những thông tin về mong muốn và khả năng tài chính của người chủ quán, đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành nghiên cứu, phân tích và tư vấn về mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng,… làm sao để khả thi và mang đến hiệu quả cao nhất.

Khảo sát địa điểm

Sau khi đã thống nhất về kế hoạch mục tiêu kinh doanh của quán thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ bắt tay vào tìm kiếm, khảo sát những địa điểm phù hợp với mong muốn và khả năng của từng đối tượng khách hàng. Địa điểm được lựa chọn cần là nơi sầm uất đông dân cư, không nằm trong ngõ cụt, hẻm lắt léo, nhưng đặc biệt vẫn phải nằm trong khoản ngân sách cố định.

Tư vấn mô hình kinh doanh mở quán cafe trọn gói

Sau khi đã khảo sát địa điểm, tìm hiểu đặc điểm của các đối tượng xung quanh địa điểm đó, các đơn vị dịch vụ sẽ phân tích và tư vấn cho chủ quán mô hình kinh doanh nào là phù hợp nhất. Ví dụ địa điểm mặt bằng mà chủ quán mong muốn là khu vực gần các trường đại học, đông sinh viên và người lao động có thu nhập thấp thì bạn nên mở cửa hàng cafe theo mô hình bình dân, hoặc sinh viên sẽ thu hút được đúng tập khách hàng này.

Tư vấn thiết kế thi công mở quán cafe trọn gói

Sau khi đã thống nhất được mô hình kinh doanh, concept trang trí quán… thì đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ tiến hành tư vấn thiết kế quán cafe trọn gói cho bạn sao cho phù hợp với định hướng nhưng phải độc đáo mới lạ không trùng lặp với các mô hình hiện tại, gây thu hút khách hàng. Thực chất hiện nay có khá nhiều đơn vị còn cung cấp gói thực thi, tức là tổ chức thiết kế, thi công, setup hoàn toàn cho bạn mà bạn không cần lo lắng hay nhúng tay vào bất cứ việc nào.

Xây dựng menu đồ uống

Menu đồ uống là linh hồn của một quán cafe, và để lên được menu đồ uống sao cho giá cost thấp, mùi vị phù hợp thị hiếu, quy trình pha chế không cầu kỳ… thì bạn cần phải có chuyên môn về pha chế. Các đơn vị cung cấp dịch vụ mở quán trọn gói đều có các chuyên gian trong ngành pha chế, vì thế họ sẽ có kinh nghiệm và kiến thức để xây dựng lên một meu đồ uống phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu, tối đa hóa lợi nhuận cho quán.

Quản lý và vận hành máy

Việc vận hành và quản lý một quán cafe dù rất nhỏ cũng không hề đơn giản như bạn nghĩ, có rất nhiều các đầu mục công việc mà một chủ quán cần lưu ý như: đào tạo nhân viên, quản lý hàng tồn kho, quản lý thu chi, tìm kiếm đơn vị cung cấp nguyên vật liệu phù hợp… Và khi tìm đến các gói mở quán cafe trọn gói thông thường bạn sẽ đều được tư vấn hỗ trợ vận hành thời gian đầu, và đào tạo chuyên môn để bạn có thể tự mình vận hành sau đấy.

Nói tóm lại nếu bạn là người chưa hề có kinh nghiệm gì về ngành kinh doanh đồ uống, hay đơn giản rằng bạn khá bận rộn và không thể dành nhiều công sức thời gian để tự mình nghiên cứu, setup quán thì việc thuê các đơn vị cung cấp dịch vụ mở quán cafe trọn gói là điều cực kỳ nên làm để giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh và mang đến hiệu quả tốt nhất.

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *