Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

z2420198103098 3b2642e2c4f99940a6d9813529ff1623 1

Những hạng mục cần chú ý khi setup quán cafe 2021

SETUP QUÁN CAFE TRỌN GÓI, NHỮNG HẠNG MỤC CẦN CHÚ Ý

Kinh doanh quán cafe là một lĩnh vực được khá nhiều người lựa chọn. Song không phải mô hình kinh doanh cafe nào cũng thành công nhất là trong thị trường bão hòa như hiện nay. Để thu hút được khách hàng tốt hơn, một không gian quán cafe thân thiện và xinh xắn là yếu tố thiết yếu. Để làm tốt hạng mục này bạn nên lựa chọn dịch vụ setup quán cafe trọn gói để có một không gian quán cafe tối ưu nhất. Vậy trước khi setup quán cafe trọn gói bạn cần lưu ý những hạng mục gì? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

setup quán cafe

Những hạng mục setup quán cafe trọn gói bạn cần chú ý

Một quy trình setup quán cafe trọn gói chuyên nghiệp và hoàn hảo không thể bỏ qua những hạng mục dưới đây:

  • Thiết kế quầy pha chế

Mục tiêu setup quầy pha chế trong setup quán cafe trọn gói không phải tạo nên điểm nhấn cho quán cafe (Mặc dù thực tế nhiều quán cafe có quầy pha chế đẹp mê ly hút hồn). Mục tiêu quan trọng nhất của hạng mục này chính là tạo nên sự thoải mái và hiệu quả nhất cho hoạt động pha chế, phục vụ khách hàng. Nếu bạn đạt được cả hai mục tiêu vừa đẹp vừa tiện lợi thì sẽ tốt nhất.

Nguyên tắc bất di bất dịch trong bất cứ quầy pha chế nào chính là nguyên tắc hoạt động 1 chiều. Vận hành và pha chế sẽ được đi theo một chiều từ trước đến sau, mà bước hoàn thiện chính là đưa thức uống cho nhân viên phục vụ. Việc đi lại xoay tới xoay lui quá nhiều trong quầy pha chế chỉ làm công việc chậm lại. Nếu quán đông khách thì sẽ khó đạt được hiệu quả phục vụ.

  • Thiết kế bếp trong setup quán cafe trọn gói

Nhiều quán cafe có khu vực bếp riêng dùng cho việc cọ rửa dụng cụ. Hoặc những quán cafe có khu vực bếp để bán kèm đồ ăn, cơm văn phòng. Bếp nên để lùi về phía sau của quán cafe nhưng phải gần khu vực phục vụ chính. Sử dụng hệ thống hút mùi lớn để đảm bảo không khí trong quán cafe được trong lành nhất.

Cũng giống như quầy pha chế, bếp trong setup quán cafe trọn gói cần đảm bảo quy tắc 1 chiều và thuận tiện. Khi đó quá trình chế biến và phục vụ sẽ nhanh chóng kể cả những khung giờ cao điểm. Trong bếp thì vấn đề vệ sinh là quan trọng nhất. Mang đến cho khách hàng những sản phẩm an toàn, chất lượng và hợp vệ sinh sẽ giúp bạn ghi điểm và nhận được sự ủng hộ lâu dài của khách.

  • Thiết kế khu vực phục vụ

Thế nào là khu vực phục vụ trong setup quán cafe trọn gói? Bước vào những hệ thống quán cafe lớn, chúng ta có thể thấy được những quầy phục vụ nhỏ. Đó là nơi đặt trà đá, khăn lạnh, ly tách bổ sung,… Một khu vực phục vụ vừa đủ để phục vụ tốt nhu cầu của khách sẽ rất hiệu quả trong khâu phục vụ.

Với những quán cafe order trước đồ uống, thì khu phục vụ cần thiết kế bắt mắt, đẹp mắt. Các món uống chủ đạo của quán cần được làm nổi bật để tạo chất riêng cho quán. Đây sẽ là nơi khách hàng order đồ uống trước khi chọn một chỗ ngồi lý tưởng. Hãy tạo nên một không gian thoải mái nhất cho khách hàng của mình trong setup quán cafe trọn gói. Thông thường, khu phục vụ sẽ được xếp chung với quầy pha chế để thuận tiện hơn.

  • Thiết kế bàn ghế trong setup quán cafe trọn gói

Bàn ghế quán cafe không đơn giản chỉ là chỗ ngồi. Nó cần có sự hài hòa với phong cách quán và tạo được sự thoải mái tối đa cho khách hàng. Hơn nữa, nội thất cũng góp phần tạo điểm nhấn cho quán cafe của bạn.

Trong setup quán cafe trọn gói quy mô tầm 60-100m2, bạn nên có 1-2 bàn lớn dành cho khách đoàn đông người, chỗ ngồi trên 6. Còn lại, chỗ ngồi lý tưởng thường là 2-6 chỗ/ bàn. Phân bổ bàn ghế sao cho phù hợp để thuận tiện đi lại, giúp nhân viên phục vụ khách hiệu quả hơn. Hơn nữa, bạn cũng nên chú trọng chọn bàn ghế đẹp, thoải mái nhất vì khách uống cafe có thể ngồi lâu.

Thiết kế bàn ghế trong setup quán cafe trọn gói phải thuận tiện đi lại, giúp nhân viên phục vụ hiệu quả hơn. Hoặc các quán cafe văn phòng, khách thường có xu hướng làm việc thì nên thiết kế bàn ghế gần các ổ điện để thuận tiện sạc điện thoại hay máy tính. Sự cân xứng chiều cao giữa bàn và ghế cũng ghi điểm với khách. Thật ra, có nhiều khách đến quán để làm việc, và lý do đơn giản để họ chọn bạn chỉ là không gian yên tĩnh và bàn ghế ngồi làm việc phù hợp đấy.

Mong rằng thông tin trên đã hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công!

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *