Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

z2420198166486 988d22d8fd10dfd6f37fc58dfb441284

Mô hình mở quán cafe được ưa chuộng nhất 2021

Chúng tôi xin gửi đến bạn những mô hình mở quán cafe được ưa chuộng nhất hiện nay. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn cho mình mô hình tốt nhất.

Mở quán cafe, ý tưởng đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh thành công hay thất bại. Nếu các bạn muốn mở quán cafe và kinh doanh thành công, mang đến lợi nhuận đột phá thì cần có sáng kiến độc đáo giúp quán cà phê của bạn trở nên khác biệt và thu hút. Thay vì tham khảo kinh nghiệm mở quán cà phê nhỏ, kinh nghiệm mở quán cafe ăn sáng. Hãy tham khảo các ý tưởng mở quán cà phê độc đáo sau đây!

Mở quán cafe nhượng quyền thương hiệu

Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu cafe lớn cho phép nhượng quyền thương hiệu. Khi chọn mô hình này, bạn sẽ không mất nhiều thời gian cho khâu thiết kế, chọn nội thất, tuyển nhân sự, chọn nhà cung cấp cà phê. Hơn nữa dựa vào thương hiệu đã có, bạn nhanh chóng có được lượng khách hàng ổn định.

Tuy nhiên số vốn ban đầu đầu tư cho việc mở quán cà phê nhượng quyền là không hề nhỏ và bạn phụ thuộc khá nhiều vào mô hình kinh doanh đã có.

mở quán cafe

Mở quán cafe thức

Cà phê “thức” là cụm từ dùng để nói đến những quán cà phê hoạt động xuyên đêm 24/07. Khi mở quán cafe loại hình này, phần lớn lượng khách sẽ tập trung vào ban đêm là chính. Đối tượng khách hàng của những quán cà phê này chủ yếu là giới trẻ hoặc những “cú đêm” cần tìm một nơi yên tĩnh để làm việc hoặc trò chuyện.

Khi lựa chọn mô hình quán cafe này, bạn cần chú trọng vào vấn đề an ninh tại cửa hàng. Bởi nhiều người vẫn quan niệm rằng vào buổi đêm sẽ dễ xảy ra các sự cố về trộm cắp hay các tệ nạn xã hội.

Mở quán cafe thú cưng

Tuy chỉ vừa xuất hiện vài năm trở lại đây, những hình thức kinh doanh quán cà phê thú cưng đã thu hút không ít bạn trẻ. Để phát triển mô hình kinh doanh cafe này, bạn cần một số lượng kha khá các thú cưng. Cùng với đó bạn cần có không gian rộng rãi đủ để khách hàng có thể giao lưu và vui chơi cùng thú cưng.

Ngoài ra, khi lựa chọn thú cưng, bạn cũng cần lưu ý về sức khỏe cũng như huấn luyện chúng trở nên thân thiện với khách.

Mô hình quán cafe này thu hút được rất nhiều bạn trẻ đến và quay lại. Tuy nhiên, bạn cũng nên tính toán chi phí vận hành trong quá trình kinh doanh. Vì bạn sẽ cần tiền để mua thực phẩm cũng như vệ sinh và khám thú y định kỳ cho các bé. Các loại động vật trong mô hình cà phê này thường là chó Husky, chó Corgi, mèo, cá, các loài bò sát, Hamster,…

Mở quán cafe theo chủ đề

Không ít các quán cà phê đã xây dựng cho mình những chủ đề đặc biệt. Đó có thể là cà phê theo phong cách Cosplay, Anime hay cà phê nhiều màu sắc. Những mô hình quán cà phê theo dạng này chủ yếu đánh vào thị trường ngách với tập hợp những người có cùng sở thích. Từ đó, bạn sẽ kiếm được những khách hàng quen thuộc cho mình.

Để đầu tư vào loại hình này, bạn cần thời gian để tìm các thông tin xoay quanh chủ đề. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tốn kha khá ngân sách vào việc mua sắm các đồ dùng để bày trí cho quán cafe của mình.

Mở quán cafe mang đi

Xuất hiện từ rất sớm, mô hình quán cà phê mang đi hay còn gọi là Take away đã thay đổi thói quen uống cafe của người Việt Nam. Đối tượng khách hàng chính của mô hình này chính là giới trẻ, nhân viên văn phòng và những người có lối sống bận rộn.

Để triển khai hình thức kinh doanh hiện đại này, bạn nên chọn những tuyến đường chính đông người đi bộ. Đặc biệt bạn nên chọn khu vực văn phòng, các khu trung tâm thương mại,…

Ưu điểm khi mở quán cafe take away là bạn không cần phải đầu tư vào mặt bằng quá lớn. Bạn chỉ cần một quầy cà phê diện tích khoảng 10 – 12m2 là đã đủ để bạn có thể mở quán. Với mô hình quán cà phê hiện đại này, bạn có thể hoàn vốn chỉ trong vòng 3 tháng.

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *