Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

Mở quán cà phê

Mở quán cà phê năm 2021, làm sao để không “mạo hiểm”?

Mở quán cà phê không nên quá vội vàng. Ngay cả khi bạn có nhiều vốn, tiền bạc đầu tư rộng rãi, nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng chỗ. Đó rất có thể sẽ là sai lầm. Những kế hoạch cụ thể được tính tán đúng đắn chắc chắn sẽ giúp bạn không bao giờ bị mạo hiểm.

Nhiều người mở quán cà phê thất bại thường mắc phải căn bệnh sau: Luôn nghĩ rằng quán cà phê sẽ là một kênh đầu tư lợi nhuận, là con gà đẻ trứng vàng. Chỉ cần bỏ vốn đầu tư thì hàng tháng an nhàn ngồi đếm tiền. Suy nghĩ này thực chất quá mạo hiểm.

1. Tìm hiểu thị trường trước khi mở quán cà phê

Mở quán cà phê dù lớn hay nhỏ thì bạn cũng nên chịu khó tìm hiểu thị trường. Nếu chia nhỏ ra thì những gì bạn phải tìm hiểu có thể là:

  • Giá cả bất động sản tại khu vực bạn nhắm đến.
  • Tham khảo những mẫu thiết kế quán cafe đẹp hoặc những quán cafe ăn khách hiện nay.
  • Cách pha cafe bằng máy, thủ công,…
  • Tỷ lệ cạnh tranh và những đối thủ cạnh tranh.

Bạn không làm trong ngành thiết kế hay nghệ thuật, nhưng với công nghệ phát triển, bạn có thể biết thế giới đang có bao nhiêu phong cách thiết kế và hiện tại phong cách nào đang là xu hướng để có được lựa chọn thích hợp.

Mở quán cà phê , nếu bạn tìm hiểu càng kỹ thì bạn lại càng tự tin. Bạn sẽ nắm bắt được xu hướng kinh doanh tại địa phương. Những điệu thuận lợi và bất lợi trong việc kinh doanh. Từ đó tự rút ra được những Tips cho riêng mình.

Mở quán cà phê

2. Xem xét cách thức hoạt động khi mở quán cà phê

Khi mở quán cà phê nếu sử dụng phần mềm quản lý phù hợp, bạn sẽ tiết kiệm được nguồn chi phí duy trì đáng kể cho quán. Với thị trường vô số phần mềm quản lý quán cafe với đa dạng tính năng khác nhau như hiện nay, bạn cần có sự xem xét kỹ lưỡng trước khi sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Dưới đây là những tiêu chí cơ bản để bạn lựa chọn:

Tính ổn định, dễ sử dụng:Phần mềm phải có độ ổn định cao, không bị treo trong quá trình sử dụng. Giao diện phải dễ nhìn, trực quan, thân thiện với người dùng, chỉ yêu cầu các thao tác đơn giản.

Đầy đủ tính năng:Bạn cần xem xét phần mềm đó có những tính năng gì, có đáp ứng được những yêu cầu đó nghiệp vụ hay không.

3. Tính toán vốn trước khi bắt đầu

Chi phí mở quán cà phê là bao nhiêu? Để tránh tình trạng quán đang kinh doanh mà phải dừng lại vì hết kinh phí và kinh phí “độn” quá mức so với ban đầu, bạn cần phác họa một bức tranh tổng thể về số tiền phải bỏ ra và có một khoản dự phòng để giải quyết các chi phí phát sinh. Tất nhiên sẽ không có một con số nhất định, nó sẽ tùy thuộc vào ý tưởng và quy mô mà bạn định kinh doanh.

4. Nguồn nguyên liệu trên menu rất quan trọng

Mở quán cà phê cần đặc biệt chú trọng đến menu. Nhất là việc tìm kiếm và lựa chọn nhà cung cấp nguyên vật liệu tốt. Nó sẽ giúp bạn đạt được chất lượng sản phẩm mong muốn cũng như tối ưu được chi phí. Bạn nên thử nghiệm kiểm tra, đánh giá cũng như tính toán cụ thể bài toán chi phí cho phù hợp với mô hình kinh doanh quán cafe và đối tượng khách hàng.

Khi mở quán cà phê , không ít quán lựa chọn nguyên vật liệu giống hệt với nguyên liệu công thức mình học ở các đơn vị pha chế, điều này có thể khiến chi phí bị đội lên. Vì sẽ có những nguyên liệu có chất lượng tương đương, hương vị tương đồng nhưng giá thành rẻ hơn nhiều. Hãy cân nhắc lựa chọn và tự điều chỉnh lại công thức pha phù hợp với nguồn nguyên liệu của mình.

5. Mở quán cà phê nhất định phải quan tâm đến khách hàng

Mở quán cà phê có ý tưởng và phong cách đặc biệt thì con đường dẫn đến thành công của bạn sẽ không còn quá xa nữa đâu nhé. Nó sẽ quyết định rõ nguồn khách hàng mà quán hướng tới. Tuy nhiên, nguồn chi phí cho đầu tư thiết kế ban đầu nên được tính toán kỹ, tránh để mạo hiểm. Theo đó, thiết kế khác biệt, phù hợp với nguồn khách hàng luôn là tốt nhất.

 CÀ PHÊ RUINS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *