Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

Mở quán cafe

Mở quán cafe 2021 cần lưu ý những gì?

Loại hình kinh doanh đồ uống, giải khát thực sự là một lĩnh vực vô cùng thú vị. Không phải người trong nghề bạn cũng có thể nhận thấy rằng đây là lĩnh vực có tập khách hàng tiềm năng vô cùng lớn, lợi nhuận cao. Nhưng vẫn có nhiều người đã chạm phải thất bại, thậm chí thất bại khiến họ không thể gượng lên trong lĩnh vực này. Tại sao lại như vậy?

Vậy mở quán cafe cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi xin chỉ ra khi mở quán cafe cần sẵn sàng những gì thật kĩ càng để có được sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh đồ uống này.

Mở quán cafe

Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh khi mở quán cafe

Bạn cần phải xác minh một cách đúng đắn số vốn bạn có cho việc mở quán cafe (gồm vốn cố định và vốn lưu động) là bao nhiêu: 100 triệu, 200 triệu , 500 triệu… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình mở màn và phát triển của quán cafe.

Khi đã xác định được lượng vốn bạn có thì bắt đầu tới phân chia lượng vốn đó cho những khoản tiêu pha quan trọng gồm: chi tiêu cố định và chi phí duy trì hoạt động.

  • chi tiêu cố định: tiền đặt cọc và thuê mặt bằng đợt 1, tiền thành lập, trang trí quán, tiền dụng cụ, bàn ghế…
  • chi tiêu duy trì: tiền thuê nhân công, tiền nguyên liệu, tiền điện nước, tiền pháp lý, tiền chi cho quảng cáo, khuyến mại…

Sau khi đã xác minh lượng vốn và phân chia số vốn đó một cách hợp lý. Bạn phải đi tới kiểm tra mục tiêu kinh doanh. Không có mục tiêu kinh doanh thì quá trình hoạt động của bạn sẽ như người đi trong màn sương mù, không biết đi như thế nào, không biết đi tới đâu.

Với mục tiêu rõ ràng bạn sẽ có động lực để đạt được thành công. Tuy nhiên bạn cần phải đặt ra những mục tiêu hợp lý, phù hợp với tiềm lực của bản thân, không phải là những mục tiêu viển vông.

Xác định phong cách quán và khách hàng mục tiêu khi mở quán cafe

Đẳng cấp quán cafe chính là điểm làm nên sự không giống nhau cũng như quyết định 70% tài năng tác phẩm của bạn. Bạn cần phải xác định rõ ràng phong cách quán của mình là gì: một quán café sách, café âm nhạc, café dành cho tuổi teen… từ đó lên danh sách các loại đồ uống cũng như cách bài trí, xây dựng quán.

Kế tới là xác định khách hàng mục tiêu của bạn là gì? Phải biết khách hàng mà bạn hướng tới là gì để nắm bắt rõ được những sở thích, xu thế đồ uống của họ để có chiến lược thu hút và giữ chân khách hợp lý. Ví dụ đối tượng khách hàng là sinh viên, tuổi teen, công chức, trung niên. chứng thực khách hàng mục tiêu cũng giúp bạn quyết định đẳng cấp quán cafe của bạn.

Thuê nhân viên và chuẩn bị nguyên liệu khi mở quán cafe

Một quán cafe thế hệ mở tùy vào quy mô nhưng chứng thực số lượng nhân viên trọng yếu nhưng mà nên có:

  • một nhân viên pha chế
  • một nhân viên thu ngân kiêm đáp ứng
  • một nhân viên chuyên đáp ứng.

Bạn có thể nhập cuộc vào một trong các vị trí đó. Sau này khi quy mô quán cũng số lượng khách tăng lên bạn có thể tuyển thêm. Cách kiểm tra đẳng cấp đồ uống cũng ảnh hưởng rất nhiều tới số lượng nhân viên.

Ví dụ: bạn muốn liên kết quán cafe với quán đồ uống khác một nhân viên biết cách làm trà sữa và một số loại kem cũng vô cùng trọng yếu. Nếu bạn đã từng học pha chế thì đây là một lợi thế rất tốt cho quán của bạn.

Tiếp đến là chuẩn bị nguyên liệu, đây là một khâu cực kỳ cần thiết. Bạn cần phải tìm được nguồn cung cấp nguyên liệu chất lượng, bình an và định hình thì quán của bạn mới có thể sinh tồn và sản xuất được.

Tiếp thị cho quán cafe

Là hệ thống giúp nhận diện và kiến tạo thương hiệu quán của bạn bao gồm tên quán, logo, menu, fanpage… Bạn có thể sử dụng các chương trình không lấy phí cũng khi tờ rơi trong thời gian đầu để lôi cuốn khách hàng. Việc cần dùng kênh quảng cáo online cũng là một lợi thế mang đến tòa tháp. lưu ý, việc tiếp thị phải đi đôi với chất lượng chiến thắng và phục vụ thì thế hệ lấy lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ khi mở quán cafe cần chuẩn bị những gì được chúng tôi rút ra từ sự chia sẻ của nhiều học viên là người nhà cửa với lĩnh vực kinh doanh đồ uống. Hi vọng bạn sẽ sớm thắng lợi với hướng đi nhưng mình đã lựa chọn.

Để tham khảo thêm phong cách cho quán cà phê, bạn có thể liên hệ đến Rovina Coffee. Chúng tôi là đơn vị cung cấp nội thất cho quán cafe tân cổ điển uy tín, chất lượng. Chắc chắn với những dịch vụ và ưu đãi của Rovina Coffee sẽ là bước đệm giúp bạn thành công hơn khi mở quán cafe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *