Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

z2420198139159 b26fc5eb1d87ff1ada2d1279af2e1480

5 hướng dẫn cho người trẻ mở quán cafe

Mở quán cafe, hướng dẫn đơn giản nhất cho chủ quán trẻ, mới bắt đầu

Mở quán cafe là lĩnh vực kinh doanh dễ làm, dễ thực hiện. Trên thực tế, với mục tiêu khởi nghiệp, hiện đang có nhiều bạn trẻ lựa chọn đầu tư vào hình thức bán hàng này.

Nhằm giúp việc mở quán cafe thêm thuận lợi, các chủ quán trẻ cần tìm được định hướng đúng đắn trước khi thực hiện. Bạn nên tham khảo thêm từ những người có kinh nghiệm để duy trì tốt nhất hiệu quả kinh doanh cả trước và sau khi đã mở quán.

mở quán cafe

Dưới đây là hướng dẫn đơn giản nhất dành cho người mới bắt đầu.

1. Định hướng rõ ràng khi mở quán cafe

Mở quán cafe, bạn cần xác định rõ ràng rằng, đây là một dịch vụ có mức cạnh tranh rất cao. Trên khắp các dãy phố, phường bạn đều dễ dàng bắt gặp những quán cafe to nhỏ khắp hai bên đường.

Vì vậy, muốn có được sự cạnh tranh tốt và tồn tại được, đầu tiên bạn cần xác định đã mở quán cafe thì quán phải có sự khác biệt so với các đối thủ xung quanh. Ý tưởng càng khác biệt bạn càng dễ thu hút khách bằng những điểm nhấn riêng đó.

Mở quán cafe có hai hình thức kinh doanh phổ biến hiện nay là nhận nhượng quyền từ một thương hiệu có tiếng và tự mở lên một thương hiệu hoàn toàn mới. Mỗi một mô hình sẽ có những ưu nhược điểm riêng để bạn xem xét xem mình phù hợp với hình thức kinh doanh nào.

2. Cân nhắc tài chính cụ thể trước khi mở quán cafe

Mở quán cafe ra sao sẽ dựa vào khả năng tài chính của bạn cũng như mục đích của bản thân. Bạn có thể mở một quán cà phê nhỏ hoặc một quán cà phê lớn với đầy đủ tiện nghi cũng như không gian sang trọng.

Hãy cân nhắc mua vật dụng, thuê nhân viên,… theo số lượng khách dự kiến của quán. Trên thực tế, chi phí bạn bỏ ra càng ít bao nhiêu thì rủi ro kinh doanh của bạn càng nhỏ và đặc biệt bạn sẽ càng thoải mái trong hoạt động kinh doanh. Không bị gò bó với doanh thu ở mức hòa vốn,…

3. Tìm hiểu kỹ thị trường, chọn địa điểm mở quán cafe

Địa điểm mở quán cafe đồ uống nào cũng vậy, lượng khách vãng lai luôn là yếu tố quyết định doanh số của cửa hàng. Chọn một địa điểm không thu hút được sự chú ý, trong khi bạn chỉ là người mới tham gia ngành chưa có nhiều kinh nghiệm, sẽ không có khách hàng nào đến với bạn cả.

Mở quán cafe cần quan tâm đến hai yếu tố chính: khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh. Đây là 2 yếu tố cần tìm hiểu kỹ khi chọn địa điểm

Xác định khách hàng tiềm năng là yếu tố đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi kinh doanh. Nó cũng chính là yếu tố giúp bạn định hình được hình thức kinh doanh, màu sắc chủ đạo và thiết kế không gian.

Ngoài ra đối tượng khách hàng, thói quen, tần suất đến quán cũng giúp xác định quy mô quán cà phê của bạn. Trong đó, việc chọn địa điểm kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tìm kiếm các khách hàng. Bạn cần phải lưu ý.

Mở quán cafe

4. Trang trí không gian khi mở quán cafe

Khi mở quán cafe, trang trí quán là khoản chi phí cần phải bỏ ra để đảm bảo quán cafe có được không gian bắt mắt, phù hợp tiêu chí kinh doanh và thu hút khách hàng. Khi khách hàng chưa có sự chiêm nghiệm đồ uống, thì chính thiết kế ấn tượng sẽ là điều giúp khách hàng chọn bạn.

Hãy nhấn mạnh vào nhóm đối tượng khách hàng và trang trí mô hình quán dựa trên thói quen, sở thích nhu cầu của nhóm khách hàng ấy. Thị trường rộng lớn, tập trung vào một nhóm đối tượng và tạo sự khác biệt về chất lượng, không gian, dịch vụ để tạo lợi thế cạnh tranh. Hãy tập trung vào họ để kinh doanh phù hợp.

5. Menu đảm bảo chất lượng khi mở quán cafe

Mở quán cafe cũng giống như mọi lĩnh vực kinh doanh khác, chất lượng sản phẩm hay dịch vụ không tốt thì bạn sẽ không bao giờ tồn tại được. Trong lĩnh vực đầy sự cạnh tranh như kinh doanh đồ uống, cafe thì đây là yếu tố mấu chốt quyết định bạn có thể tồn tại và phát triển được hay là sẽ thất bại sau một thời gian ngắn hoạt động.

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *