Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

z2420198123140 6bdabba2e450e20e09a45469a18503d2

2 điều cần biết khi mở quán cafe

Mở quán cafe không phải là một bài toán quá khó nhưng tất cả những gì bạn cần chuẩn bị phải làm cực kì thận trọng và đi theo từng bước để vận hành trơn tru.

Để mở quán cafe thành công và có thương hiệu riêng, bạn cần xác định rõ mô hình kinh doanh như: Mô hình quán cà phê nhỏ đẹp, mở quán cà phê cóc. Quy mô kinh doanh cũng như đối tượng khách hàng, phong cách quán cafe bạn đang nhắm tới… Xác định đúng những điều này sẽ góp phần giúp quán cafe của bạn xây dựng thương hiệu riêng và có chỗ đứng nhất định trong thị trường kinh doanh cafe đầy cạnh tranh.

Nguyên nhân chính dẫn đến thất bại khi mở quán cafe

Mở quán theo trào lưu

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến quán cafe đóng cửa hoặc hoạt động cầm chừng. Không chỉ trong lĩnh vực cafe mà các lĩnh vực kinh doanh khác. Vì người chủ không thực sự am hiểu và đam mê. Quyết định mở quán chỉ là bộc phát, theo ý kiến người khác, hoặc thấy người khác làm được thì mình cũng làm theo, mà không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, cũng những kiến thức về lĩnh vực mở quán cafe…thất bại là đương nhiên

Chọn địa điểm không hợp lý

Địa điểm rất quan trọng trong việc quyết định thành công của việc mở quán cafe, vì dù quán bạn có phục vụ tốt, cà phê ngon tới đâu nhưng địa điểm ít được chú ý thì vẫn rất ít khách, trừ khi quán bạn thực sự vượt trội hơn hẳn các quán khác cũng là lý do gây nên 70% thất bại

Phục vụ kém, cafe không ngon

Nếu bạn không chú ý tới phong cách phục vụ và chất lượng cafe không tốt thì sẽ không có khách quen. Khách hàng chỉ tới một lần và sẽ không quay lại. Về phong cách phục vụ phải chu đáo, tận tâm, chiều khách

Ngoài ra còn một số nguyên nhân thất bại khi mở quán cafe như: quán sơ sài, đơn giản, ít đồ uống, để khách đợi lâu, …

mở quán cafe

Những gì bạn cần khi mở quán cafe

Vốn: Vốn đầu tư ban đầu tối thiểu từ 90 triệu trở lên, dùng cho:

  • Đặt cọc thuê mặt bằng;
  • Sửa chữa, trang trí quán;
  • Trang bị bàn ghế, tủ kệ;
  • Các thiết bị, công cụ dụng cụ, ly, vật dung các loại…;
  • Và Vốn dự phòng cho ít nhất 3 tháng đầu kinh doanh

Con người

Tuyển người: Mở quán cafe có quy mô nhỏ, chỉ cần tuyển Một nhân viên pha chế, một thu ngân kiêm phục vụ nếu quán đông và 1 nhân viên phục vụ, sau này có thể tuyển thêm nhân viên tùy theo sự phát triển của quán.

Bạn là người khởi nghiệp phải nghiên cứu kỹ về các loại cafe và cách pha chế cách bảo quản cafe trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Pháp lý: 

Sau khi đã có được mặt bằng, bạn cần đến quận, phường xã nơi bạn định mở quán làm giấy phép kinh doanh. Quán cafe bình dân chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Mở quán cafe, nên tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước

Cần tìm hiểu và liên hệ trước với những nhà cung cấp dụng cụ và nguyên vật liệu. Học hỏi kinh nghiệm từ những người đã từng kinh doanh hình thức này từ những mối quen biết của bạn hoặc bạn có thể chủ động đến tìm hiểu các mô hình kinh doanh tốt, đây là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh những sai lầm trong quá trình khởi nghiệp.

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh

Nếu có thể lựa chọn địa điểm nằm gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… càng nhiều quán cafe tập trung sẽ là lợi thế ( nếu địa điểm của bạn chọn đã có 1 quán cafe giống loại hình của bạn , thì bạn phải có các hình thức PR , và phong cách khác quán đã có trước ).

Thời điểm mở quán cafe

Nên dự tính khởi nghiệp vào những tháng hè, khí hậu nắng nóng thì việc kinh doanh của bạn có nhiều thuận lợi hơn.

Lập menu: 

Có rất nhiều loại cafe mang các hương vị khác nhau, vì thế nên có đầy đủ các loại cafe phổ biến và đưa ra một số loại có hương vị khác biệt, tạo nét đặc trưng riêng cho quán. Nếu được bạn nên cho thêm 1 số thức uống khác , vì không phải người nào vào quán cũng uống cafe .

Tổng kết

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán cafe chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi không ghi rõ số tiền là bao nhiêu vì với từng quy mô cũng như phong cách của quán mà thay đổi khác nhau. Có những chủ quán cần chi trả những chi phí này không trả những chi phí kia. Vì vậy không thể đưa ra những con số cụ thể trong từng loại chi phí mà chỉ nêu tên và gợi ý để các chủ quán chuẩn bị ngân sách đầu tư hợp lý.

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *