Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

mở quán cà phê

Ý tưởng mở quán cà phê theo phong cách Vintage – Cổ điển

Mở quán cà phê theo phong cách Vintage thường được gọi là phong cách thiết kế quán cà phê cổ điển bởi nó được nhiều người yêu thích gam màu trầm, đậm với hoài nét cổ điển khi kết hợp với đồ second-hand cùng những trang thiết bị hiện đại tạo nên sự độc đáo trong phong cách thiết kế.

Ý tưởng thiết kế phong cách mở quán cà phê Vintage

Chắc hẳn bạn mong muốn mở quán cà phê theo phong cách Vintage là bạn phải yêu thích nó muốn mang đến một không gian có hồn cổ xưa và những dòng thời gian để giúp cho những người gần bạn có thể thư giãn được những giây phút hoài niệm. Những chi tiết mà phong cách Vintage thường chú đến là: Bàn ghế, vải bọc đệm, gối tựa, khăn trải bàn, rèm cửa, đồ vật như ly, cốc, lọ hoa, menu, logo, cách trang trí đều thể hiện và nổi bật lên sự mộc mạc, nhẹ nhàng và uy nghiêm. Thông thường đối tượng khách hàng tiềm năng yêu thích phong cách cổ điển Vintage là những người có xu hướng yêu thích sự hoài niệm, sự trải nghiệm về quá khứ.

mở quán cà phê

Ý tưởng mở quán cà phê theo phong cách Vintage được trang trí bằng cách sử dụng những món đồ cổ, đồ cũ để trang trí như một chiếc xe cổ, xe đạp giỏ đầy hoa, những chiếc đồng hồ cổ, máy xay cà phê, những vật dụng mang nét xưa cổ cũng là một trong những đặc điểm nổi bật cho không gian quán cà phê theo phong cách Vintage.

Đặc trưng của mở quán cà phê cổ điển

Yếu tố quan trọng trong phong cách thiết kế quán cà phê cổ điển là kiến trúc. Một trong những bố cục của quán là được thiết kế và trình bày rất chi tiết, những chi tiết, đường nét kiến trúc được chăm sóc một cách rất tỉ mỉ hướng tới sự trau chuốt, nghệ thuật, màu sắc chú trọng đến những gam màu trầm ấm, gam màu trung tính để tạo nên được sự nhẹ nhàng, đầy cảm xúc. Không gian nội thất cổ điển được sắp xếp những món đồ nội thất cổ điển như: chùm đèn, bàn ghế, khung tranh ảnh… để tạo nên được nét đẹp riêng của phong cách luôn thu hút được sự tinh tế, tỉ mỉ đến sang trọng.

Những điểm chú ý mở quán cà phê theo phong cách Vintage

Thông thường mở quán cà phê theo phong cách Vintage thì không cần mô hình quá rộng rãi, một phòng nhỏ có cấu trúc riêng biệt có thể mở quán cà phê mô hình Vintage. Người ta vẫn luôn truyền tai nhau trên các cộng đồng về cà phê, phong cách Vintage khác biệt với mô hình cà phê hiện đại là sự trẻ trung đặt ở những tòa nhà văn phòng lớn, những ngã 3 mặt đường, địa điểm tận sâu trong ngõ cụt vẫn được khách hàng tìm đến mỗi ngày nhờ thiết kế phong cách độc đáo. Trong những năm gần đây người ta đang dần yêu thích phong cách thiết kế quán cà phê Vintage mang nét đẹp thuần túy yêu mến vẻ đẹp cổ điển. Mở quán cà phê Vintage thì bạn phải nắm được những đặc tính của nó, không được phép ngắt bỏ đi cái cũ và cổ bởi có nó mới giữ được cái hồn của mô hình Vintage.

Mở quán cà phê theo phong cách Vintage thu hút nhiều khách hàng

Xây dựng mô hình quán cà phê Vintage cũng cần có kế hoạch chi tiết thì mới nổi bật, mang phong cách thương hiệu của riêng mình. Trong mỗi giai đoạn lịch sử có những điểm nhấn khác nhau từ đó bạn có thể tự do khai thác những nét riêng để tạo cho phong cách quán của mình. Các quán cà phê hiện nay được trang trí bằng những họa tiết đơn giản, không có điểm nhấn thì khách hàng không có ấn tượng gì, phong cách trang trí nổi bật thì khách hàng chỉ cần nghe đến là nhớ tới quán. Không thể không lựa chọn không gian của quán ở những vị trí trung tâm thương mại, những tòa nhà, văn phòng lớn…

Giữa đô thị phồn hưng mở quán cà phê phong cách Vintage sẽ thu hút được sự đông đảo lượng khách hàng đến với quán.

Để sở hữu được quán cà phê theo phong cách Vintage của riêng mình bạn có thể tìm đến trang web www.rovina.vn để biết thông tin chi tiết về các quán cà phê để có những thông tin và ý tưởng cho việc kinh doanh cà phê tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *