Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

CÀ PHÊ PHA MÁY

TẠI SAO CÀ PHÊ PHA MÁY ĐƯỢC ƯA CHUỘNG 2021

Trên thị trường đang có 2 dòng cà phê pha máy và cà phê pha phin. Vậy tại sao cà phê pha máy được nhiều người chuộng? Hãy cùng chúng tôi lý giải trong bài viết này nhé!

CÀ PHÊ PHA MÁY

Cà phê pha máy là như thế nào? Cách pha?

Cà phê pha máy là một cách pha cà phê chuẩn có nguồn gốc từ Ý (Espresso). Một ly Espresso tiêu chuẩn ở Ý là 30ml sẽ được chiết xuất từ nước nóng 90 – 92 độ C, dưới áp suất  từ 8-10 bar, trong vòng 19- 20 giây.

Những nghiên cứu cách pha cà phê máy phải tốn hàng thập kỷ để hoàn thiện và cho ra đời cà phê pha máy. Bên cạnh đó đã học hỏi và không ngừng cải tiến để mang đến những ly cà phê cô đọng, đồng nhất vào mỗi ngày. Quy trình cà phê pha máy được khép kín từ hạt cho đến khi cho vào máy xay nhuyễn thành bột, cả công đoạn lắp filter vào group có được một tách cà phê hoàn hảo.

Nhu cầu thị yếu sử dụng cà phê pha máy

Hầu hết các quán cà phê chuyên nghiệp đang sử dụng cà phê pha máy để thể hiện được sự chuyên nghiệp cho quán của mình. Khi sử dụng phương pháp cà phê pha máy có công suất lớn sẽ phục vụ tốt nhu cầu sử dụng cà phê Espresso hay capuchino truyền thống.

Bình thường một máy pha cà phê chuyên nghiệp có thể sản uất ra từ 100 ly đến 300 ly trong 1 giờ đồng hồ.

Như vậy cho thấy đây là phương pháp áp dụng thiết bị thông minh đã được lập trình sẵn không chỉ giúp cho người sử dụng có thể tiết kiệm được tối đa về mặt thời gian trong cách pha chế và khả năng cà phê máy là có thể tự động điều chỉnh lượng nước, áp suất nồi hơi để giúp tiết kiệm thời gian, sức lao động và đúng chuẩn mực của một ly cà phê ngon.

Tuy nhiên, cũng chính vì thế mà giá thành của một ly cà phê pha máy sẽ cao hơn so với một ly cà phê pha phin bình thường.

Ưu điểm của cà phê pha máy được nhiều người ưa chuộng bởi thích hợp với giới thượng lưu, công sở và cà phê pha máy thích họp cho những người bận rộn, những người yêu thích hương vị của cà phê nguyên chất.

Các hạt cà phê pha máy được xay bằng máy chuyên nghiệp nên khi sử dụng máy pha có thể điều chính xay thô, vừa, mịn nên độ nguyên chất đạt được 90% – 98% luôn kiểm soát được nhiệt độ và lượng nước phù hợp để tạo ra được những ly cà phê có hương vị khá đồng đều, mùi đậm, ít vẩn đục. Vì vậy, cà phê pha máy sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn.

Trước nay người ta vẫn luôn ưa chuộng cà phê pha phin còn giờ đây cà phê pha máy đang trở nên rất phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Vậy sự khác biệt của hương vị cà phê pha máy với cà phê phin như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về sự khác biệt này nhé!

Để hiểu rõ hơn về hương vị của cà phê pha máy thì chúng tôi đưa ra một phép so sánh giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin như sau:

Nói về chất lượng cà phê pha máy và pha phin

Các hạt cà phê được dùng để xay trực tiếp từ máy xay hoặc trong máy đối với những dòng máy pha cà phê có chức năng xay, có thể điều chỉnh được mức xay thô, vừa, mịn và tùy thích vào hương vị muốn tạo ra. Nhờ vào tay cầm lượng cà phê luôn được lấy đầy đủ cho một shot, đảm bảo nguyên chất đến 98%. Nhiệt độ nước, lượng nước, thời gian pha sẽ giúp cho lượng cà phê đồng nhất và tạo nên được chất lượng ổn định.

Khoảng thời gian pha cà phê máy chỉ mất khoảng 30s – 60s trong một shot, còn với pha phin thì sẽ mất khá nhiều thời gian hơn.

Về hương vị cà phê được nhắc đến sự đặc trưng, vị đặc thanh xen lẫn vị đắng nhẹ của hương vị cà phê nguyên chất khi dùng cà phê pha máy. Cà phê pha phin thì chất lượng không đồng đều mà hương vị sẽ thay đổi tùy theo từng lần pha. Do đó, cà phê pha phin sẽ bị ảnh hưởng mùi phin, khi pha ra có thể sánh hơn một số trường hợp còn bị dính bã cà phê do lỗ lọc của phin lớn.

Khi nói về mô hình và phong cách quán: Cà phê pha máy phù hợp và nhanh chóng rất tiện ích cho giới văn phòng thích hợp sử dụng vào những buổi sáng. Thường được chọn các vị trí trung tâm để tạo nên phong cách riêng của quán và thu hút giới trẻ nên đang trở thành xu hướng. Với cà phê phin thì thuộc vào xu hướng bình dân được người dân Sài Thành ưa chuộng trong khoảng thời gian dài.

Trên là những sự khác biệt giữa cà phê pha máy và cà phê pha phin. Nếu bạn đang tìm hiểu về mô hình kinh doanh cà phê thì đây là điểm lợi thế để bạn có thông tin lựa chọn tốt nhất cho bạn lựa chọn giữa chất lượng, thời gian và mô hình kinh doanh phù hợp.

Nếu quan tâm đến thương hiệu Rovina Coffee thì hãy liên hệ đến chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn thông tin chi tiết về nhượng quyền thương hiệu Rovina coffee nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *