Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

cà phê pha máy

So sánh cà phê pha máy và pha phin 2021

Phong cách quán cà phê pha máy đang rất được ưa chuộng. Đặc biệt là đô thị lớn. Cà phê pha máy vị đồng nhất với chất lượng tuyệt vời, thời gian pha nhanh chóng.

Cà phê pha máy hay cà phê pha phin đều có những ưu, nhược điểm riêng. Để có một ly cà phê ngon đúng điệu không quá khó nhưng cũng không hề dễ dàng. Hi vọng rằng với những thông tin trên bạn đã hiểu hơn về cà phê nói chung và cà phê pha máy nói riêng. Hãy tham khảo bài viết và lựa chọn cho quán cà phê của bạn phương pháp pha cà phê thích hợp.

cà phê pha máy

So sánh cà phê pha máy và pha phin

 Chất lượng của cà phê:

– Cà phê pha phin: 

Cà phê pha phin sử dụng cà phê đóng gói sẵn, do đó độ mịn, thành phần sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người bán. Cà phê pha phin do người pha chế thực hiện nên lượng cà phê, nước và nhiệt độ, thời gian pha không đồng đều, từ đó dẫn đến chất lượng các ly cà phê cũng khác nhau.

– Cà phê pha máy: 

Trái ngược với cà phê pha phin, cà phê pha máy có thể điều chỉnh được độ mịn và thành phần bởi cà phê pha máy có thể bỏ trực tiếp hạt cà phê vào để xây, đồng thời chúng còn chứa chức năng điều chỉnh xây thô hay mịn. Nhờ vào lượng cà phê đủ một shot, nhiệt độ, lượng nước, thời gian quy chuẩn nên đảm bảo đến 99% chất lượng ly cà phê được tạo ra sẽ giống nhau.

Thời gian pha cà phê:

– Cà phê pha phin: 

Cà phê pha phin thường mất nhiều thời gian bởi nó phụ thuộc vào lượng nước, phin cà phê và độ mịn của cà phê.

– Cà phê pha máy: 

Cà phê pha máy chỉ mất từ 30 – 60 giây cho một shot.

Hương vị:

– Cà phê pha phin: 

Cà phê pha phin khá đậm đà, tuy nhiên nó có thể bị ảnh hưởng bởi mùi của phin. Một trường hợp khác là bã cà phê bị dính lại trong lỗ nhỏ của phin cà phê, từ đó có thể gây mùi và vị khác thường cho ly cà phê của bạn.

– Cà phê pha máy: 

Cà phê pha máy cho ra cà phê với hương thơm đặc trưng với vị đắng xen lẫn một chút nhân nhẫn. Đây là hương vị thực sự của một ly cà phê nguyên chất.

Cà phê pha máy phù hợp với phong cách sống hiện đại

Cà phê pha phin tương đối thích hợp đối với các quán cà phê bình dân, quán cóc,… bởi chi phí ban đầu khá thấp. Khách hàng lui tới quán cà phê thường có nhiều thời gian ngồi tán gẫu, trò chuyện rồi nhâm nhi ly cà phê.

Trong khi đó cà phê pha máy tương đối phù hợp với những người trẻ, dân văn phòng, người bận rộn bởi chúng rất tiện lợi. Buổi sáng khi đi làm bạn có thể ghé vào quán để mua một ly cà phê mang đi, rất nhanh chóng và thuận tiện. Bởi lý do đó, mô hình cà phê take away ngày càng trở nên phổ biến với giới trẻ.

cà phê pha máy mang đến nhiều tiện ích cho cả người bán và người mua

Phù hợp với xu hướng dùng cà phê cao cấp

Những người sành cà phê, khi đã thử nếm cà phê máy, gần như tất cả dần dần đều phát biểu, hương vị cà phê máy đậm đà hơn, ngon hơn. Điều này càng đúng, do nguyên lý của máy pha chuyên dụng cho hệ thống quán cà phê, khách sạn, nhà hàng cho ra ly cà phê máy ngon nhất. Máy luôn đi kèm một máy chuyên xay cà phê.

Thưởng thức cà phê pha máy theo phong cách chuyên nghiệp

cà phê xay ly nào pha luôn ly đó, vì vậy tận hưởng được toàn bộ hương thơm thuần túy ly cà phê nguyên chất tự nhiên. Máy pha cà phê cho quán được thao tác bởi 1 Barista đã qua đào tạo, hiểu tường tận về cà phê và máy.

Cà phê phin dễ bị đắng

Sử dụng lượng nước nóng phù hợp cho máy pha tầm trên dưới 90°C được ép với áp suất lớn (theo thông số quy định là 9 bar) qua bột cà phê được xay thật nhuyễn được tính chính xác là trong khoảng thời gian 25 giây. Nếu lượng nước phù hợp chảy qua chậm hơn sẽ bị nhiều chất đắng tan theo, nếu nước chảy qua quá nhanh thì các hương vị không kịp hòa tan hết.

Cà phê pha máy mang đến lợi nhuận cao

Trên đây là những tiện ích mà cà phê máy mang đến cho người uống cà phê. Ngoài ra, ích lợi của cà phê máy đối với chủ quán cũng không hề nhỏ. Bỏ ra số tiền lớn đầu tư mua máy ban đầu, bạn kỹ lưỡng trong khâu thao tác, vận hành, chăm sóc, bảo dưỡng, máy cà phê sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bạc và thời gian phục vụ khách.

Đối với cà phê phin, bạn cần 25g cà phê/ ly cà phê; với cà phê pha máy, lượng cà phê cho ly cà phê ngon chỉ là 15g/ ly. Bạn có thể làm phép thử với 200 ly cà phê bạn bán ra mỗi ngày, 1 con số không hề nhỏ, đúng không?!

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *