Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

Cà phê pha máy

Cà phê pha máy cho ra ly cà phê ngon và sạch

Cà phê pha máy chính là cà phê Espresso một loại thức uống có nguồn gốc từ Ý rất phổ biến ở các nước Châu Âu. Sau đó được lan rộng ra toàn thế giới và được coi là thức uống cơ bản nhất trong pha chế. Từ Espresso bắt nguồn từ Express có nghĩa là cà phê lấy ngay, dánh phục vụ cho khách hàng bận rộn.

Cà phê pha máy

Để cho ra một ly cà phê được thơm ngon cần dựa trên các yếu tố chính như:

  • Chất lượng hạt cà phê
  • Nhiệt độ nước
  • Lượng nước
  • Thời gian thẩm thấu

Một tách cà phê pha máy được cấu thành từ 2 lớp là Crema và Liquid.

  • Crema: Thành phần của Crema là lớp bọt khí được tạo nên từ nước và dầu nên có vị đắng. Vì vậy, thường ly cà phê pha máy sẽ nồng hơn, đậm hơn so với các loại cà phê khác.
  • Liquid: Thành phần của liquid là chất hòa tan, chất khí và các chất không hòa tan

Yếu tố để sở hữu được ly cà phê pha máy thơm ngon và sạch

  • Cách pha chế cà phê

Đối với cà phê pha bằng phin thì tương đối đơn giản không đòi hỏi phải có nhiều dụng cụ phức tạp. Thế cho nên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: Nhiệt độ nước, độ mịn của bột cà phê hay chỉ là lực nén mạnh nhẹ khi pha cũng có thể ảnh hưởng đến hương vị. Còn với cà phê pha máy thì nó kiểm soát hoàn toàn các yếu tố như trên để cho ra hương vị cà phê từ máy ở mức ổn định. Do đó, những ly cà phê được pha từ máy đều rất ngon và giống nhau.

  • Các bước pha cà phê pha máy bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

Để thực hiện pha cà phê pha máy thì bạn cần chuẩn bị từ 7 – 9 gam cà phê xay ( Cafe Arabica, Cafe Robusta hoặc sự pha trộn của cả hai) và máy pha cà phê.

Bước 1: Khởi động máy pha cà phê trước khoảng 20 – 30 phút để nước trong nồi hơi làm nóng. Cho đến khi kim chỉ nhiệt độ ở mức 85 đến 92 độ C thì áp suất phải ở khoảng 8.3 – 9.3 bar (đạt chuẩn).

Bước 2: Chuẩn bị cho bột cà phê vào tay cầm, gạt rồi gõ nhẹ để cafe dàn đều. Sau đó dùng temper để nén cafe lại. Nhớ để ý dùng lực sao cho vừa đủ (cho cùi chỏ cổ tay và temper thẳng hàng với nhau).

Bước 3: Xả nước từ 3s- 5s trước, rồi lắp tay cầm vào máy và ấn nút pha cà phê

Bước 4: Một shot cà phê Espresso 30ml – 35ml mất khoảng 25 – 30 giây pha chế.

Với một lý cà phê pha máy cũng được tạo ra từ một quy trình pha chế khép kín, nó đảm bảo cho ly cà phê luôn sạch, đảm bảo chất lượng, hương vị thơm ngon nguyên chất của cà phê.

Hầu hết, máy pha cà phê được tích hợp với cả máy xay hạt cà phê để cho ra lượng bột cà phê đảm bảo chất lượng nguyên chất, sạch và giữ được hương thơm của vùng đất đỏ.

Cà phê thơm ngon được vận hành theo nguyên lý

Cà phê pha máy được vận hành theo nguyên lý để cho ly cà phê Espresso chuyên nghiệp, hương vị ổn định. Tất cả đều dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cà phê, với mức nhiệt độ luôn cố định là 96⁰C, áp suất 9 – 9,3/1 cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong thời gian khoảng 26s – 30s bạn sẽ có ngay được lý cà phê thơm ngon.

Ly cà phê pha máy sẽ sở hữu được hương vị thơm ngon và đồng nhất không khác giữa ly pha trước và pha sau. Thời đại mới xu hướng mới ngày nay công nghệ phát triển cho ra những loại máy pha cà phê chất lượng cho các thông số chính xác và tiện ích cho người sử dụng nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu bộn bề của khách hàng.

Cũng từ đó, việc kinh doanh cà phê pha máy đang trở thành xu hướng đối với các bạn trẻ và những đối tượng yêu thích đam mê với lĩnh vực kinh doanh cà phê.

Rovina là thương hiệu cà phê pha máy ra đời từ rất sớm, chúng tôi đã có thương hiệu ở khắp nơi các quán cà phê pha máy, cà phê sạch, cà phê nguyên chất phục vụ cho khách hàng ở khắp mọi nơi. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu vui lòng liên hệ: 0903 147 175 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *