Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

THIẾT KẾ QUÁN CAFE SÂN VƯỜN

THIẾT KẾ QUÁN CAFE SÂN VƯỜN CẦN CHÚ TRỌNG ĐIỀU GÌ?

Không phải mô hình cafe sân vườn nào cũng đạt được sự thành công. Để việc kinh doanh được thuận lợi, một thiết kế quán cafe sân vườn có điểm nhân và thu hút khách hàng là yếu tố quan trọng. Xem ngay một số lưu ý trong thiết kế quán cafe sân vườn dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho mình.

THIẾT KẾ QUÁN CAFE SÂN VƯỜN

 

  • Địa điểm xây dựng quán cafe

Vị trí tọa lạc của quán cafe sân vườn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc thiết kế. Vị trí sẽ quyết định một phần phương hướng kinh doanh, khách hàng mục tiêu, phong cách thiết kế. Hơn nữa, địa điểm sẽ tác động đến hướng thiết kế quán cafe sân vườn sao cho hạn chế nóng mùa hè, lạnh mùa đông. Từ đó tính toán, lên kế hoạch thiết kế phù hợp nhất.

  • Trang trí mặt tiền quán cafe sân vườn nổi bật

Một lỗi dễ mắc phải khi thiết kế quán cafe sân vườn chính là chỉ chú ý đến nội thất mà quên đi mặt tiền. Bạn cần nhớ rằng mặt tiền là điều kiện tiên quyết để khách hàng nhận ra quán cafe của bạn. Dẫu quán bạn có đẹp đến đâu chăng nữa mà khách không thể tìm ra thì điều ấy cũng trở nên vô ích.

Với tính chất cây cối phát triển xanh tốt sẽ dễ che khuất bảng hiệu, lối vào. Do đó khi chăm sóc cây cối cần chú ý không để quá nhiều cây trước mặt tiền. Ngoài ra, bảng hiệu phải thiết kế sao cho dễ nhìn thấy từ xa. Hạn chế việc để khách mất thời gian tìm kiếm quán của bạn.

  • Thiết kế không gian quán cafe sân vườn hợp lý

Tùy theo diện tích của quán mà bạn lên phương án thiết kế thích hợp nhất. Nếu quán rộng rãi, bạn tha hồ sáng tạo không gian, phân chia thành nhiều khu vực theo chủ đề khác nhau. Thiết kế quán cafe sân vườn càng sáng tạo thì quán của bạn càng trở nên độc đáo.

Tuy nhiên, nếu với diện tích khiêm tốn dưới 150m2 thì bạn cần tính toán tỉ mỉ hơn. Cần đảm bảo vừa có được không gian xanh mát, vừa tận dụng tối đa diện tích để tăng khả năng lợi nhuận của bạn.

Dù cho diện tích rộng hay khiêm tốn, điều quan trọng nhất vẫn là tạo được không gian thoải mái, dễ chịu cho khách hàng. Thiết kế quán cafe sân vườn cần được bài trí logic, không gây rối mắt. Bên cạnh đó, việc đồng bộ trong thiết kế không gian sẽ khiến khách hàng thuận mắt hơn.

  • Thiết kế nội thất quán cafe sân vườn

Nội thất là yếu tố quan trọng đối với quán cafe. Nội thất kết hợp với phong cách thiết kế tạo nên cái hồn cho quán. Thông thường, khi thiết kế quán cafe sân vườn thì kiến trúc sư sẽ kiêm luôn phần thiết kế nội thất. Họ sẽ sáng tạo nên những mẫu mã, chất liệu, kiểu dáng phù hợp nhất cho quán cafe. Bởi nội thất có đẹp, có hài hòa với phong cách thì mới tạo được ấn tượng với khách hàng.

  • Bố trí ánh sáng khi thiết kế quán cafe sân vườn

Cafe sân vườn có ưu điểm dồi dào nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày. Với sân vườn mở rộng, bạn không bị gò bó trong xây dựng và thiết kế quán cafe sân vườn. Việc đón sáng cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Hầu như không cần dùng đèn điện vào ban ngày. Việc này giúp tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng rất nhiều. Không những vậy, ánh sáng tự nhiên cũng giúp cây cối phát triển, tạo nên khung cảnh đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần đến sự trợ giúp của đèn điện để bổ sung ánh sáng những góc khuất, khu vực kín. Đồng thời, ban đêm là thời điểm cần sử dụng đèn điện nhiều nhất.

  • Thiết kế quán cafe sân vườn với nét riêng biệt

Điều cuối cùng là tạo nên được chất riêng cho quán cafe. Chính chất riêng biệt này sẽ tạo nên thương hiệu cho quán của bạn. Chúng giúp bạn không bị hòa lẫn trong số vô vàn các quán cafe khác.

Hiển nhiên rằng, nếu bạn tạo dựng được nét văn hóa riêng cho thiết kế quán cafe sân vườn của mình thì sẽ tạo được sự nổi bật. Nét đặc sắc ấy đến từ gu thẩm mỹ cá nhân kết hợp cùng thị hiếu khách hàng. Bạn nên tham vấn với chuyên gia để có được kết quả cuối cùng nhé.

Lời kết

Thiết kế quán cafe sân vườn đem lại nhiều lợi ích cho chủ quán. Đó là lý do đây trở thành việc cần hoàn thiện trước khi bắt tay kinh doanh. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin tổng quát để việc thiết kế trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chúc các bạn thành công!

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *