Giỏ hàng của bạn

Tài khoản

mở quán cà phê

Phong cách mở quán cà phê 2021

Khi mở quán cà phê trong một thời đại ưu tiên nội thất – không gian của quán.

Khi muốn kinh doanh mở quán cà phê thì đương nhiên ai cũng đều biết rằng chất lượng thức uống hay qua cách phục vụ khách hàng sẽ làm nên giá trị cốt lõi của sản phẩm mang thương hiệu quán. Thế nhưng ngày nay người ta chọn lựa ra quán cà phê không chỉ bởi thế, mà có một yếu tố cực kỳ quan trọng, cần quan tâm và đầu tư hơn cả khi mở quán cà phê chính là không gian quán. Mà để có được một không gian quán có thể truyền tải đến khách hàng trọn vẹn và đủ đầy sự tinh tế, như một nét nghệ thuật đặc trưng của quán thì chắc chắn cách thiết kế, lựa chọn nội thất quán phải ưu tiên hàng đầu khi quyết định mở quán cà phê. Mà xu hướng ngày nay là những điều cũ nhưng mang không mất đi giá trị, như phong cách quán là cổ điển hay tân cổ điển. Nào cùng tìm hiểu sâu hơn nhé.

Mục lục:

  • 1/ Vì sao cần quan tâm phong cách, không gian, nội thất khi mở quán cà phê.
  • 2/  Trào lưu được nhiều người muốn mở quán cà phê với phong cách cổ điển do đâu?

mở quán cà phê

1/ Vì sao cần quan tâm phong cách, không gian, nội thất khi mở quán cà phê.

Bạn muốn mở quán cà phê thì bước đầu có rất nhiều điều phải đi từ đối tượng khách hàng: Các bạn trẻ như học sinh – sinh viên thường có nhu cầu ra quán cà phê rất cao. Họ thường muốn thay đổi không gian học tập sau những giờ ở trường, lớp, thư viện hay nhà mình ra và quán cà phê là lựa chọn tuyệt vời lúc này. Chính vì những mục đích như học nhóm, chạy deadline, thậm chí cần sự sáng tạo thì các cô cậu thường ưu tiên lựa chọn không gian và nội thất quán trên hết. Bên cạnh đó đây là nhóm đối tượng quy chung là giới trẻ luôn luôn muốn check in các quán có không gian hay nội thất đẹp, hút mắt và chụp những bức ảnh để đời. Bên cạnh nhóm khách hàng trên thì còn có cả những người đã đi làm, thậm chí là làm công sở thì họ vẫn có nhu cầu này. Ví dụ như tìm những nơi mở quán cà phê có không gian đáp ứng việc họp và trao đổi với khách hàng hay cũng để thay đổi môi trường đỡ bí bách hàng ngày.

2/ Vì sao ngày càng nhiều người mở quán cà phê với phong cách cổ điển?

Cổ điển, hoài niệm là một trong những ý tưởng mở quán cà phê gần đây rất thịnh hành, từ ngữ mang đặc trưng phong cách như: Vintage, Retro, kiến trúc Anh hay cổ điển xưa,… cũng đang dành được sự quan tâm lớn từ cộng đồng. Vì đây là phong cách mang lại dấu ấn của kỉ niệm, một thời vàng son. Các đồ vật, nội thất phong cách này thường làm bằng gỗ và có các hoa văn tinh xảo nhưng không theo kiểu quá vương giả mà đơn giản có thể nói là phần lớn nội thất gỗ cổ điển mang đậm nét hoài niệm, như thời “Ông bà anh”. Hoặc nội thất gỗ tân cổ điển lấy cảm hứng từ văn hóa và nghệ thuật cổ điển phương Tây (thường là của Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại).

Mỗi món đồ nội thất cổ điển, nội thất tân cổ điển trong thời đại hiện nay chắc chắn là mang tính độc đáo rất cao. Cái độc ở đây là khách hàng tìm thấy phần tuổi thơ của mình mà vốn dĩ hiện nay dường như đã không còn khi họ ngồi trên những chiếc sofa cổ điển , hoặc khi chạm trên hoa văn của một chiếc tủ cổ điển ở một góc check in của quán cà phê chẳng hạn, thì bao nhiêu cảm xúc cũng có thể dâng trào gợi nhớ lại trong họ.

Những người bắt đầu mở quán cà phê đã nắm bắt được tâm lý này mà tìm hiểu, muốn mang làn gió cổ điển đến với khách hàng và làm điểm sáng của quán mình sau đó càng thu hút và mở rộng khách hàng. Những khách hàng trước 8x, 9x hay sau 9x đến gen Z ngày nay, mỗi thế hệ đều có những thị hiếu để yêu thích và trải nghiệm những không gian quán cà phê như thế. Tuy nhiên việc mở quán cà phê mang phong cách nhất định không phải làm theo trào lưu, mặc dù cổ điển đang rất được lòng với nhiều người nhưng để có thể mang lại giá trị về lâu dài thì buộc phải có sự quan tâm chăm chút, đổi mới thậm chí là sáng tạo để hình ảnh của quán không bị nhạt nhòa đi.

Hy vọng tuy các lời chia sẻ trên chỉ đề cập đến một trong rất nhiều khía cạnh khi mở quán cà phê cần quan tâm và về một trào lưu thị trường hiện nay nhưng đã có thể giúp cho bạn có sự mường tượng rõ nét hơn. Cuối lời xin chân thành cảm ơn và chúc cho bạn cũng như mọi công việc của bạn được thuận lợi.

ROVINA COFFEE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *