Mô tả
CÀ PHÊ HẠT ROBUSTA VIỆT NAM – PHA MÁY – 250 G
Giá: 65.000 đồng
Thương hiệu: ROVINA COFFEE
Đơn vị tính: Gói
Trọng lượng tịnh: 250g
Hạn sử dụng:1 năm
Xuất xứ: Việt Nam
Độ ẩm: ≤ 5 %
Hàm lượng caffein:>1,5%
ROBUSTA hay Cà phê vối (danh pháp hai phần: Coffea canephora hoặc Coffea robusta) là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê được sản xuất từ loại cà phê này. Nước xuất khẩu cà phê vối lớn nhất thế giới là Việt Nam. Các nước xuất khẩu quan trọng khác gồm Brasil, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Uganda, Côte d’Ivoire. Ở Brasil cà phê vối được gọi với tên là Conilon.
Cà phê vối chứa hàm lượng caffein cao hơn và có hương vị không tinh khiết bằng cà phê chè, do vậy mà được đánh giá thấp hơn. Giá một bao cà phê vối thường chỉ bằng một nửa so với cà phê chè. Hiện nay gần 90% diện tích cà phê ở Việt Nam được trồng cà phê vối, 10% trồng cà phê chè, khoảng 1% còn lại được trồng cà phê mít (Coffea excelsa).
Cà phê Robusta Cây cà phê vối có dạng cây gỗ hoặc cây bụi, chiều cao của cây trưởng thành có thể lên tới 10m. Quả cà phê có hình tròn, hạt nhỏ hơn hạt cà phê chè (tức cà phê arabica). Hàm lượng caffein trong hạt cà phê vối khoảng 2-4%, trong khi ở cà phê chè chỉ khoảng 1-2%.
Giống như cà phê chè, cây cà phê vối 3-4 tuổi có thể bắt đầu thu hoạch. Cây cho hạt trong khoảng từ 20 đến 30 năm. Cà phê vối ưa sống ở vùng nhiệt đới, độ cao thích hợp để trồng cây là dưới 1000 m. Nhiệt độ ưa thích của cây khoảng 24-29°C, lượng mưa khoảng trên 1.000 mm. Cây cà phê vối cần nhiều ánh sáng mặt trời hơn so với cây cà phê chè.
Đặc tính:
+ Thể chất mạnh
+ Vị cân bằng
– Hướng dẫn sử dụng: Xay cà phê trước khi pha chế, sản phẩm phù hợp tất cả các kiểu pha, Cà phê hạt xay Robusta khi pha có màu đen nhạt, Mùi thơm nhẹ, vị êm và hơi đắng
Cách pha cafe Espresso bằng máy ai cũng làm được.
Espresso là loại cafe đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng máy pha cà phê. Và bất cứ loại máy pha cà phê nào cũng thực hiện được loại cafe này. Cụ thể các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:
*Chuẩn bị: 12g – 15g bột cà phê nguyên chất đối với loại máy single shot. Độ mịn (độ xay) của bột cà phê đạt tiêu chuẩn pha máy. (Lượng bột cafe sẽ khác đối với máy pha double shot).
*Các bước thực hiện:
Bước 1: Khởi động máy pha cà phê
Một trong những quy tắc căn bản của việc sử dụng máy pha cà phê là phải làm nóng nồi hơi nước trước. Vì vậy, trước khi sử dụng máy pha cà phê, bạn nên khởi động máy trước khoảng 20 – 30 phút.
Máy pha cà phê sẽ sẵn sàng sử dụng khi nhiệt độ ở mức 85 – 96 độ C. Mức áp suất sẽ khoảng 9 – 10 bar.
Bước 2: Kỹ thuật nén tamper
Cho bột cafe nguyên chất đã chuẩn bị vào tay cầm, gạt nhẹ cho phẳng bề mặt. Sau đó dùng tamper nén cafe với lực vừa phải. Lưu ý rằng không nén quá chặt nhé! Sau khi nén thì lau sạch phần bột cafe dư.
Bước 3: Làm sạch đường nước, họng pha
Bật thử nút pha cho nước sôi chảy xuống, mục đích để làm sạch họng pha. Sau đó, gắn tay cầm vào máy và vặn đúng khất cho chặt.
Bước 4: Pha cafe
Đặt ly bên dưới, nhấn nút pha và chờ chiết xuất cafe. Thời gian chiết xuất khoảng 22-25s. Bạn sẽ có được thành phẩm là khoảng 30-35ml cafe nguyên chất.
Các bước thực hiện pha cà phê bằng các loại máy phổ thông
*Yêu cầu thành phẩm:
– Espresso chuẩn vị sẽ có mùi thơm đậm đà. Đặc biệt là có lớp crema dày.
*Espresso chỉ chuẩn vị khi sử dụng bột cafe nguyên chất 100%. Bạn có thể tham khảo những loại bột cafe rang xay nguyên chất của ROVINA COFFEE với công thức đặc biệt nhé!
– Pha cafe Espresso bằng máy là bước cơ bản nhất của một Barista. Đây là loại cafe đơn giản nhất và cũng là loại “nền tảng” để thực hiện các loại cafe khác phức tạp hơn. Vậy nên bạn hãy cố gắng thực hành nhuần nhuyễn cách pha Espresso bằng máy nhé!
ROVINA COFFEE – Vị Ngon từ những trái cà phê chín đỏ
Email: info@rovina.vn
Hotline tư vấn: 0903147175
Website: www.rovina.vn
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.