CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT 250gr ( rang vừa phù hợp với các kiểu pha chế)

CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT 250gr ( rang vừa phù hợp với các kiểu pha chế)

150.000

CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT 250gr ( rang vừa phù hợp với các kiểu pha chế)

Thương hiệu: ROVINA COFFEE

Đơn vị tính: Gói

Trọng lượng tịnh:  250g

Hạn sử dụng:1 năm

Xuất xứ: Việt Nam

Độ ẩm: ≤ 5 %

Hàm lượng caffein:>1,5%

Giao hàng trên toàn quốc

  • 30 ngày đổi trả nếu hàng bị lỗi
  • Đặt mua trước 9h00 để sản phẩm được gửi ngay trong ngày
Thanh toán An toàn

Mô tả

CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT 250gr ( rang vừa phù hợp với các kiểu pha chế)

Giá: 150.000 đồng

Thương hiệu: ROVINA COFFEE

Đơn vị tính: Gói

Trọng lượng tịnh:  250g

Hạn sử dụng:1 năm

Xuất xứ: Việt Nam

Độ ẩm: ≤ 5 %

Hàm lượng caffein:>1,5%

 

Cà phê chè là tên gọi theo tiếng Việt của loài cà phê Arabica có tên khoa học theo danh pháp hai phần là: Coffea arabica, do loài cà phê này có lá nhỏ, cây có một số đặc điểm hình thái giống như cây chè – một loài cây công nghiệp phổ biến ở Việt Nam. Cà phê chè có hai loại: cà phê moka và cà phê catimor.

Đây là loài có giá trị kinh tế nhất trong số các loài cây cà phê. Cà phê chè chiếm 61% các sản phẩm cà phê toàn thế giới. Cà phê arabica còn được gọi là Brazilian Milds nếu nó đến từ Brasil, gọi là Colombian Milds nếu đến từ Colombia, và gọi là Other Milds nếu đến từ các nước khác. Qua đó có thể thấy Brasil và Colombia là hai nước xuất khẩu chính loại cà phê này, chất lượng cà phê của họ cũng được đánh giá cao nhất. Các nước xuất khẩu khác gồm có Ethiopia, México, Guatemala, Honduras, Peru, Ấn Độ.

Cây cà phê arabica ưa sống ở vùng núi cao. Người ta thường trồng nó ở độ cao từ 1000-1500 m. Cây có tán nhỏ, màu xanh đậm, lá hình oval. Cây cà phê trưởng thành có thể cao từ 4–6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 10 m. Quả hình bầu dục, mỗi quả chứa hai hạt cà phê.

Cà phê chè sau khi trồng khoảng 3 đến 4 năm thì có thể bắt đầu cho thu hoạch. Thường thì cà phê 25 tuổi đã được coi là già, không thu hoạch được nữa. Thực tế nó vẫn có thể tiếp tục sống thêm khoảng 70 năm. Cây cà phê arabica ưa thích nhiệt độ từ 16-25°C, lượng mưa khoảng trên 1000 mm.

Trên thị trường cà phê arabica được đánh giá cao hơn cà phê Robusta (coffea canephora hay coffea robusta) vì có hương vị thơm ngon và chứa ít hàm lượng caffein hơn. Một bao cà phê chè (60 kg) thường có giá cao gấp 2 lần một bao cà phê vối.

Việt Nam là nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới nhưng chủ yếu là cà phê Robusta. Hiện cà phê Arabica được trồng ở các tỉnh Lâm Đồng ở Tây Nguyên, vùng thành phố Sơn La, huyện Mai Sơn, huyện Thuận Châu (Sơn La) và Mường Ảng (Điện Biên) ở Tây Bắc.

Đặc tính:
+ Thể chất mạnh
+ Vị cân bằng

– Hướng dẫn sử dụng: Xay cà phê trước khi pha chế, sản phẩm phù hợp tất cả các kiểu pha. Là loại cà phê có hương vị độc đáo, mùi hương dịu nhẹ đầy quyến rũ; Thể chất mạnh nhưng cân bằng, hậu vị ngọt dịu – chua thanh.

 

Cách Pha Cà Phê Phin Nh

 

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Múc 20 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên ly/cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bt café đã được n sau khi rót nước nóng, ch café chiết xut tng git

ca phe phin giay

Bột café đã được nở sau khi rót nước nóng, chờ café chiết xuất từng giọt

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức. tùy theo sở thích của Bạn.

 

  1. Cách pha cafe Espresso bằng máy ai cũng làm được.

Espresso là loại cafe đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện bằng cách sử dụng máy pha cà phê. Và bất cứ loại máy pha cà phê nào cũng thực hiện được loại cafe này. Cụ thể các bước chuẩn bị và thực hiện như sau:

*Chuẩn bị: 12g – 15g bt cà phê nguyên cht đối với loại máy single shot. Độ mịn (độ xay) của bột cà phê đạt tiêu chuẩn pha máy. (Lượng bột cafe sẽ khác đối với máy pha double shot).

*Các bước thc hin:

Bước 1: Khởi động máy pha cà phê

Một trong những quy tắc căn bản của việc sử dụng máy pha cà phê là phải làm nóng nồi hơi nước trước. Vì vậy, trước khi sử dụng máy pha cà phê, bạn nên khởi động máy trước khoảng 20 – 30 phút.

Máy pha cà phê sẽ sẵn sàng sử dụng khi nhiệt độ ở mức 85 – 96 độ C. Mức áp suất sẽ khoảng 9 – 10 bar.

Bước 2: Kỹ thuật nén tamper

Cho bột cafe nguyên chất đã chuẩn bị vào tay cầm, gạt nhẹ cho phẳng bề mặt. Sau đó dùng tamper nén cafe với lực vừa phải. Lưu ý rằng không nén quá chặt nhé! Sau khi nén thì lau sạch phần bột cafe dư.

Bước 3: Làm sạch đường nước, họng pha

Bật thử nút pha cho nước sôi chảy xuống, mục đích để làm sạch họng pha. Sau đó, gắn tay cầm vào máy và vặn đúng khất cho chặt.

Bước 4: Pha cafe

Đặt ly bên dưới, nhấn nút pha và chờ chiết xuất cafe. Thời gian chiết xuất khoảng 22-25s. Bạn sẽ có được thành phẩm là khoảng 30-35ml cafe nguyên chất.

Các bước thực hiện pha cà phê bằng các loại máy phổ thông

ca

*Yêu cu thành phm:

– Espresso chuẩn vị sẽ có mùi thơm đậm đà. Đặc biệt là có lớp crema dày.

*Espresso chỉ chuẩn vị khi sử dụng bột cafe nguyên chất 100%. Bạn có thể tham khảo những loại bột cafe rang xay nguyên chất của ROVINA COFFEE với công thức đặc biệt nhé!

– Pha cafe Espresso bằng máy là bước cơ bản nhất của một Barista. Đây là loại cafe đơn giản nhất và cũng là loại “nền tảng” để thực hiện các loại cafe khác phức tạp hơn. Vậy nên bạn hãy cố gắng thực hành nhuần nhuyễn cách pha Espresso bằng máy nhé!

 

ROVINA COFFEE – Vị Ngon từ những trái cà phê chín đỏ

Email: info@rovina.vn

Hotline tư vấn: 0903147175

Website: www.rovina.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CÀ PHÊ ARABICA CẦU ĐẤT 250gr ( rang vừa phù hợp với các kiểu pha chế)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *